WEBSITE: HODOANNGHEAN.COM
Lời chào mừng
Về với cội nguồn
LỊCH SỬ VÀ PHÁT TRIỂN
Những thông tin bước đầu về Họ Đoàn
Họ Đoàn ở Việt Nam
Họ Đoàn Bắc Miền Trung tại Nghệ An
DI SẢN DÒNG HỌ
Nhà thờ, hoành phi, câu đối, sắc phong
Địa danh Họ Đoàn
Văn thơ Họ Đoàn
Ảnh, video, khác...
Các ngày giỗ và sự kiện
NGƯỜI HỌ ĐOÀN
Danh nhân lịch sử
Nhân vật tiêu biểu
Gương sáng Họ Đoàn
TỔ CHỨC HỌ ĐOÀN
Hội đồng Đoàn tộc
Các chi họ
Các tổ chức khác
HOẠT ĐỘNG HỌ ĐOÀN
Hoạt động Hội đồng
Hoạt động các chi họ
Các hoạt động khác
TIN TỨC ĐOÀN TỘC
Tin tức Hội đồng
Tin tức các chi họ
Các bản tin khác
TÀI CHÍNH HỌ ĐOÀN
Công khai quỹ Họ
Báo cáo tài chính
Nguồn quỹ Họ
HỌ ĐOÀN Ở NƯỚC NGOÀI
Các nước có người Họ Đoàn
Tổ chức và cá nhân Họ Đoàn
Diễn đàn trao đổi thông tin
CÁC CHI HỌ ĐOÀN TRONG CẢ NƯỚC
Tập hợp các chi họ
Các chi đổi tên họ
Tin tức họ bạn
GIA TỘC HỌ ĐOÀN HỢP THÀNH
Tư liệu Chi Họ
Tin tức
HỌ ĐOÀN MỘ ĐỨC - QUẢNG NGÃI
Tư liệu
Tin tức
HỌ ĐOÀN PHÍA NAM
Tư liệu
Tin tức
HOẠT ĐỘNG HỌ ĐOÀN | HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG Bản in
 
HỌP HỘI ĐỒNG ĐOÀN TỘC VIỆT NAM MỞ RỘNG (18/8/2019)
Tin đăng ngày: 7/4/2020 - Xem: 631
 

CUỘC HỌP HỘI ĐỒNG ĐOÀN TỘC VIỆT NAM MỞ RỘNG

(Ngày 18/8/2019)

Sáng ngày 18/8/2019 tại TP Hà Nội. Diễn ra Hội nghị Báo cáo hoạt động thời gian qua của thường trực Hội đồng Đoàn tộc Việt Nam, đề ra phương hướng nhiệm vụ cho thời gian tiếp theo. Đến dự Hội nghị có các ông, bà sau đây.

 1. Ông Đoàn Xuân Tiếp - Chủ tịch HĐĐT Việt Nam
  2. Ông Đoàn Ngọc Lượng - Phó Chủ tịch
  3. Ông Đoàn Hữu Ngạn - Phó Chủ tịch
  4. Ông Đoàn Tiến Họp - Ủy viên
  5. Ông Đoàn Văn Hùng - Ủy viên
  6. Ông Đoàn Bá Cử - Ủy viên
  7. Ông Đoàn Tiến Cường - Ủy viên
  8. Ông Đoàn Thế Xuyên - Ủy viên
  9. Ông Đoàn Viết Trung - Ủy viên
  10. Ông Đoàn Văn Thanh - Ủy viên
  11. Ông Đoàn Văn Dũng - Ủy viên
  12. Ông Đoàn Công Thuỵ - Ủy viên
  13. Ông Đoàn Minh Khôi - Ủy viên
  14. Ông Đoàn Hải Ưng - Ủy viên
  15. Ông Đoàn Ngọc Bảy - Ủy viên
 2. Ông Đoàn Kiên Định - Ủy viên
 3. Ông Đoàn Quốc Lập
  18. Ông Đoàn Quang Nghĩa
  19. Bà Nguyễn Thị Tuyết Hồng.

Sau khi khai mạc Hội nghị và chỉ đạo ông Đoàn Xuân Tiếp do bận công việc bàn giao lại cho ông Đoàn Ngọc Lượng Phó Chủ tịch HĐĐT Việt Nam chủ trì hội nghị. Với nhiều ý kiến tâm huyết của các ông trong Hội đồng Đoàn tộc Việt Nam sau thời gian làm việc hết sức khẩn trương Hội nghị đã kiểm điểm những việc làm được, những việc chưa làm được và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho thời gian tiếp theo. Đề xuất bầu bổ sung Phó Chủ tịch Hội đồng Đoàn tộc và Ủy viên thường trực hội đồng cụ thể như sau:

- Sau hội nghị ngày 26/4/2019, thực hiện sự chỉ đạo của HĐĐT khóa mới 2019-2025 đại bộ phận các chi họ Đoàn ở cơ sở và hơn 20 Hội đồng Đoàn tộc các tỉnh, thành phố đã và đang củng cố, thành lập mới, tăng cường đoàn kết, xây dựng từ đường, lăng mộ, bổ sung gia phả kết nối dòng họ, phát huy truyền thống văn hóa, soạn thảo quy ước, quy chế, cử các trưởng ban tổ chức, ban truyền thông, ban tài chính của HĐĐT Việt Nam . . . Điều đó cho thấy dù có khó khăn trở ngại đến đâu các hoạt động của cộng đồng Họ Đoàn Việt Nam ở các Tỉnh, thành phố vẫn tiến triển bình thường.

Mâu thuẫn giữa một số người trong Ban Thường trực nhiệm kỳ 2014 - 2019 với ban thường trực mới. Dẫn đến bế tắc trong việc bàn giao tài liệu, hồ sơ, kinh phí . . . Đặc biệt là sự chưa rõ ràng về việc quản lý Nhà thờ Tổ Họ Đoàn Việt Nam - Đền Đông Hải Đại Vương Đoàn Thượng tại xã Đoàn thượng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, gây dư luận bất an, tiêu cực trong một bộ phận thành viên của cộng đồng Họ Đoàn Việt Nam

Nhân sự HĐĐT khóa mới - Ban Thường trực đông nhưng bị phân tán, thiếu tập trung. Ban Thư ký chưa hoàn thiện, Văn phòng giúp việc chưa bố trí được người. Sau hơn 3 tháng hoạt động, Ban thường trực chưa được Ban Thư ký tham mưu ban hành văn bản nào mang tính chỉ đạo, chưa điều hòa, đôn đốc thực hiện. Ví dụ như chưa có một Báo cáo tình hình, chương trình công tác 3 tháng hay 6 tháng …

Trang truyền thông chính Cộng Đồng Đoàn Tộc Việt Nam trên facebook quản lý không tốt, không có định hướng rõ ràng, dư luận không được dẫn dắt, phát sinh hậu quả bất lợi.

Trước những thực tại nêu trên, Chủ tịch HĐTT và Ban Thường trực thống nhất một số việc như sau:

 1. Mục tiêu ngắn hạn: từ nay đến cuối năm 2019, Ban Thường trực họp bàn để ra chương trình làm việc cụ thể, tập trung làm dứt điểm các việc:
 2. Kiện toàn Ban Thư ký, Văn phòng giúp việc, Ban truyền thông, quản lý tốt trang mạng xã hội facebook. Mỗi ban có ít nhất Trưởng ban và một đến hai ủy viên đủ năng lực, kinh nghiệm hợp tác chặc chẽ với Chủ tịch và Ban Thường trực.

2 . Đề ra và thông báo chính thức, công khai chương trình làm việc từ nay đến cuối năm 2019.

2.1 Tháo gỡ mâu thuẫn, hoàn tất việc bàn giao giữa cũ và mới. Thông báo cho toàn thể cộng đồng được biết.

2.2 Làm việc với Lãnh đạo xã Đoàn Thượng về vấn đề quản lý Nhà thờ Tổ Họ Đoàn Việt Nam.

2.3 Thực hiện việc đăng ký tổ chức Lễ giỗ Tổ hàng năm (ngày mồng 8 tháng Giêng) với các cấp ban ngành của tỉnh Hải Dương.

2.4 Tổ chức hội nghị thông qua Quy ước về tổ chức và hoạt động của Hội đồng Đoàn Tộc Việt Nam và Quy chế về tổ chức và hoạt động của Hội đồng Đoàn tộc Việt Nam.

2.5 Tiếp tục củng cố hoàn thiện các ban chuyên môn của Hội đồng Đoàn tộc Việt Nam;

- BAN TỔ CHỨC giúp Hội đồng trong việc kết nối, thống kê báo cáo tình hình tổ chức , nhân lực của cộng đồng Họ Đoàn Việt Nam.

- BAN TRUYỀN THÔNG giúp Hội đồng trong việc tuyên truyền giáo dục nhận thức cho cộng đồng hiểu về lịch sử, truyền thống dòng họ, động viên tăng cường đoàn kết nhất trí xây dựng cộng đồng thành một khối thống nhất về tư tưởng và hành động hướng tới mục tiêu xây dựng tổ quốc, quê hương, dòng họ hưng thịnh, vững bền.

- BAN TÀI CHÍNH giúp Hội đồng thành lập và huy động các quỹ của cộng đồng để phục vụ lợi ích chung và duy trì các hoạt động của Hội đồng.

- BAN QUẢN LÝ NHÀ THỜ TỔ HỌ DOÀN VIỆT NAM - Đền Đông Hải Đại Vương Đoàn Thượng giúp Hội đồng trong việc quản lý và kết hợp với Chính quyền và nhân dân xã Đoàn Thượng tìm giải pháp quản lý toàn diện.

 1. Mục tiêu trung hạn: Để bảo đảm hoạt động Hội đồng Đoàn tộc Việt Nam chất lượng, nề nếp, hiệu quả. Hội đồng Đoàn tộc bàn và đề ra chủ trương trong nhiệm kỳ này hỗ trợ các địa phương tổ chức Đại hội hoàn chỉnh, tiến đến tổ chức Đại hội đại biểu cộng đồng Họ Đoàn Việt Nam lần thứ nhất. Chấm dứt tình trạng Hội đồng Đoàn tộc tạm thời kéo dài từ trước đến nay. Tình trạng này càng kéo dài thì nguồn lực về trí tuệ, tâm huyết, của cải vật chất sẽ tiếp tục bị phân tán, chân lý lẽ phải không được bảo vệ…cộng đồng không thể hội tụ, đoàn kết, kế thừa và phát triển được.

 

Ý KIẾN CỦA ÔNG ĐOÀN THẾ HUY - PHÓ CHỦ TỊCH HĐĐT VIỆT NAM

(Do bận việc không về dự họp, ông Huy đã gửi ý kiến đóng góp bằng văn bản qua Email)

 

Kính gửi:

- Hội Đồng Đoàn Tộc Việt Nam
- Ông Đoàn Xuân Tiếp Chủ Tịch
- Ông Đoàn Minh Khôi, Trưởng Ban Tài chánh.
- Quý Ông Quý Bà trong HĐĐT VN và Ban Thường trực HĐ.

Do bận việc nên không thể về dự cuộc họp ngày 18/08/2019, rất tiếc và xin nhận lỗi trước Hội Đồng.

Cá nhân Huy rất trăn trở về công việc của họ tộc trong thời gian qua. Do vậy mạo muội có những suy nghĩ chia sẻ gửi đến bà con họ tộc và HĐĐT trong cuộc họp như sau:

 1. Cá nhân tôi và bà con họ tộc luôn ghi nhận công sức đóng góp của bà con cả nước xây dựng Cộng Đồng Họ Đoàn và đặc biệt là gia đoạn Xây dựng Đền Thờ Đông Hải Đại Vương.
  Trong quá trình vận động kêu gọi tấm lòng của bà con hướng về cội nguồn, những người lãnh đạo có vai trò rất quan trọng. Công sức của các vị cũng như tấm lòng bà con cả nước cần phải trân trọng ghi nhận và phát huy.
  Song song với việc đại sự như vậy vẫn còn những người làm công tác hổ trợ tham gia tư vấn chưa chuẩn nên dẫn đến những hệ lụy kéo làm ảnh hưởng đến tư tưởng niềm tin của bà con vào HĐĐT trong các nhiệm kỳ qua (Điều này không thể chấp nhận)

2- Hội Đồng Đoàn Tộc mới được bầu chọn ra đời ngày 26/04/2019 trong sự tín nhiệm tin yêu và mong đợi của bà con cả nước. Trên tinh thần QUY TỤ VÀ PHÁT TRIỂN.
Với cá nhân là thành viên HĐĐT và là PCT tôi mong HĐ bắt tay nhau làm bằng những chương trình cụ thể thiết thực có ích cho cộng đồng họ và xã hội.
Không nên truy xét những việc không đúng (cụ thể về TÀI CHÁNH ) mà HĐ cũ cũng như 1 vài người làm công tác hổ trợ đã gây ra.
Hãy bắt tay vào làm bằng con số 0 để thể hiện sự minh bạch và tin yêu của bà con họ Đoàn cả nước.

3- Công tác chăm sóc bảo quản Đền Thờ là việc cần phải làm ngay, do vậy HĐ phải ra quyết định chọn người (tốt nhất là người tại địa phương và tất nhiên là phải họ Đoàn) cùng với đại diện người của HĐ Hải Dương - Hà Nội.
Ngoài việc công Đức cần phải trả 1 khoảng tiền lương cố định để người trực tiếp chăm sóc yên tâm làm việc .
(Kinh phí trả sẽ được trích từ Quỹ HĐ hoặc nguồn hảo tâm tài trợ)

4- Công việc chăm sóc hương khói Đền Thờ sẽ phân công cụ thể.

5- Đền Thờ được lập nên từ sự tôn kính của toàn thể người dân địa phương chứ không phải riêng con cháu họ Đoàn. Do vậy đất để xây cất Đền là đất của người dân ở xã (nhà nước quản lý). Nên việc rất quan trọng và dài hạn là xác định chủ thể sở hữu đất - Lập thành Đất Hương Hoả thờ là niên viễn.

6- Trang FB CĐ HỌ ĐOÀN hiện nay là kênh thông tin chính thức về họ tộc, nên cần có BQT kiểm soát hoạt động.
Cụ thể những người tham gia BQT là người chịu trách nhiệm định hướng hoạt động phát triển theo sự chỉ dạo của HĐĐT - Có nội qui qui định tham gia.
Bài viết phải phù hợp với Tiêu chí: QUY TỤ VÀ PHÁT TRIỂN, phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt nam. Kết nối giao lưu với các chi họ cả nước - Phổ biến các thông tin hoạt động của HĐĐT. Xứng đáng là kênh thông tin văn hoá tư tưởng xuyên suốt của họ Đoàn.

 1. Thành lập quỹ Đoàn Tộc: Kêu gọi đóng góp của bà con cả nước, đặc biệt là bà con là những doanh nhân có điều kiện cần sự hỗ trợ mạnh hơn. Quỹ có nội qui hoạt động qui định minh bạch thu chi.
  8. Cuộc họp HĐĐT cần có văn bản thống nhất gửi các ban ngành Thông báo về HĐĐT và hoạt động hợp pháp mà Đoàn Tộc cả nước bầu chọn.
  9. Về các hoạt động chính: Ngày giổ tổ - Thông báo kế hoạch - Mời gọi tấm lòng thơm thảo của bà con cả nước ủng hộ và về dự. HĐ thường xuyên (Quý 1 lần) đi thăm viếng nhà thờ họ ở các tỉnh thành. Hoặc cử đại diện tham dự các ngày lễ của chi họ các tỉnh thành ... Trên đây là những trăn trở mong muốn cá nhân chung tay với HĐĐT xây dựng phát triển Họ Đoàn cả nước ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.
  10. Kính chúc cuộc họp thành công tốt đẹp - Kính quí Ông - Bà - Bà con họ Đoàn luôn yêu thương chia sẻ gắn bó đoàn kết và phát triển

ĐOÀN THẾ HUY

 

 
Hoạt động Họ Đoàn khác:
HỘI NGHỊ HỘI ĐỒNG ĐOÀN TỘC VIỆT NAM (Ngày 15/12/2019) (7/4/2020)
SINH NHẬT ÔNG ĐOÀN DUY THÀNH (7/4/2020)
HỌP HỘI ĐỒNG ĐOÀN TỘC VIỆT NAM MỞ RỘNG (18/8/2019) (7/4/2020)
HỌP HĐĐT VIỆT NAM MỞ RỘNG (13/7/2019) (7/4/2020)
LỄ DÂNG HƯƠNG TRI ÂN CÁC AHLS (ngày 27/7/2019) (3/4/2020)
HỘI ĐỒNG ĐTVN BÀN GIAO GIỮA HAI NHIỆM KỲ (02/6/2019) (3/4/2020)
HỘI ĐỒNG ĐOÀN TỘC VIỆT NAM TỔ CHỨC ĐI VIẾNG CỤ ĐOÀN HẠP (28/3/2020) (29/3/2020)
THÔNG BÁO KẾT QUẢ LỄ GIỖ TỔ HỌ ĐOÀN VN (08/Giêng 2020) (4/2/2020)
BAN GIA PHẢ HỌ ĐOÀN TỈNH NGHỆ AN (Chặng đường tìm lại cội nguồn) (22/1/2020)
Cuộc họp HĐĐT Việt Nam P2 - Thay đổi nhân sự (tháng 4/2019) (19/1/2020)
Cuộc họp HĐĐT Việt Nam P1 - Rút kinh nghiệm (tháng 4/2019) (19/1/2020)
HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN CỦA CLB TÂM HUYẾT ĐOÀN TỘC SÀI GÒN (12/1/2020)
BÀI PHÁT BIỂU CỦA GS ĐOÀN TRỌNG TRUYẾN (12/1/2020)
HỘI NGHỊ KIỆN TOÀN HĐĐT VIỆT NAM (26/4/2019) (8/1/2020)
HỘI ĐỒNG ĐOÀN TỘC VIỆT NAM HỌP KIỆN TOÀN TỔ CHỨC (Ngày 03/4/2019) (8/1/2020)
VIDEO CLIPS
Video
HỌ ĐOÀN HƯNG YÊN
HỌ ĐOÀN TỈNH THÁI BÌNH
HỌ ĐOÀN HẢI PHÒNG
HỌ ĐOÀN ĐÀ NẴNG - QUẢNG NAM
HỌ ĐOÀN NAM ĐỊNH
HỌ ĐOÀN TỈNH QUẢNG TRỊ
HỌ ĐOÀN TT HUẾ
HỌ ĐOÀN THÁI BÌNH
BÁO CÁO TÓM TẮT (Báo cáo đã được Hội nghị HĐĐT Việt Nam thông qua ngày 05/7/2020)
LỄ TÚC YẾT CHIỀU 11/3 (âl)
LỄ GIỖ TỔ HỌ ĐOÀN VIỆT NAM NGÀY 08 THÁNG GIÊNG NĂM CANH TÝ
HỘI NGHỊ HỘI ĐỒNG ĐOÀN TỘC VIỆT NAM (Ngày 15/12/2019)
NHÀ THỜ TỔ HỌ ĐOÀN VIỆT NAM
LỄ DÂNG HƯƠNG TRI ÂN CÁC AHLS (ngày 27/7/2019)
HỘI ĐỒNG ĐTVN BÀN GIAO GIỮA HAI NHIỆM KỲ (02/6/2019)
EM LÀ CON GÁI HỌ ĐOÀN
CHÍ TRAI HỌ ĐOÀN
LỄ THỈNH KHÁNH
LỄ THỈNH CHUÔNG
LỄ DÂNG HƯƠNG LỄ TẾ TỔ NĂM CANH TÝ 2020 (Video)
BẢN TIN MỚI NHẤT
LỄ CẮT BĂNG KHÁNH THÀNH TRÙNG TU TÔN TẠO DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HOÁ ĐÌNH BẦN
CÁO PHÓ CỤ ĐOÀN VIỆT HÙNG
VU LAN BÁO HIẾU TỔ TIÊN
THÔNG BÁO KẾT LUẬN HĐĐT VIỆT NAM
THÔNG BÁO MỜI HỌP HĐĐT VIỆT NAM
BÁO CÁO TÓM TẮT (Báo cáo đã được Hội nghị HĐĐT Việt Nam thông qua ngày 05/7/2020)
HỘI ĐỒNG ĐOÀN TỘC VIỆT NAM DÂNG HƯƠNG TẠI NHÀ THỜ TỔ
THÔNG BÁO CỦA HĐĐT VIỆT NAM Về việc: Lễ hội Thành Hoàng xã Đoàn Thượng (ngày 16/3 âl, năm 2020)
LỜI TUYÊN THỆ CỦA HĐĐT VN NK 2019-2025 (26/4/2019)
Hội nghị lần thứ nhất tại TT Huế
TÀI TRỢ ĐÓNG GÓP
Nguồn gây quỹ của Họ Đoàn việt Nam.
Báo cáo Tài chính nhiệm kỳ 2017 - 2019
Công khai số dư quỹ Họ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hôm nay: 209 | Tất cả: 131,536
ALBUM ẢNH ĐOÀN TỘC
LIÊN KẾT FACEBOOK

HỌ ĐOÀN VIỆT NAM
Địa chỉ: Hải Dương - Việt Nam
Điện thoại: 0913.568.729
E-mail: trungdv321@gmail.com
Website: http://hodoanvietnam.vn